Trang chủ / Viêm khớp dạng thấp / Thuốc điều trị sinh học công nghệ mới cho người bị viêm khớp dạng thấp
Thuốc điều trị sinh học công nghệ mới cho người bị viêm khớp dạng thấp

Thuốc điều trị sinh học công nghệ mới cho người bị viêm khớp dạng thấp

Các loại thuốc Tây y thường có tác dụng phụ trong khi Đông y chữa viêm khớp dạng thấp cần tới quá nhiều thời gian. Sử dụng thuốc sinh học viêm khớp dạng thấp là giải pháp hữu hiệu người bệnh có thể yên tâm điều trị tình trạng đau nhức, nguy cơ hủy hoại của các khớp hiện nay.


Thuốc sinh học viêm khớp dạng thấp là gì?

Thuốc điều trị sinh học công nghệ mới cho người bị viêm khớp dạng thấp 1

Để hiểu rõ thuốc sinh học viêm khớp dạng thấp, trước hết bạn cần hiểu thuốc sinh học là gì? Theo đó, thuốc sinh học là những phân tử hoạt động có hoạt tính sinh học. Nó được sản xuất từ những chế phẩm, phản ứng sinh vật sống. Bên cạnh công dụng điều trị các loại bệnh khác nhau, thuốc sinh học cũng được dùng như một loại vũ khí lợi hại trong các cuộc chiến tranh.

Thuốc sinh học chữa bệnh viêm khớp dạng thấp và một số bệnh lý mãn tính khác (ung thư, lupus ban đỏ, viêm cột sống hay vảy nến…) thuộc kháng thể đơn dòng được kết hợp với phân tử, chất trung gian có trong sự hình thành và phát triển của bệnh nhằm kiểm soát, ức chế phản ứng dẫn tới tới trong khi đó nó sẽ không ảnh hưởng tới phân tử bình thường. DMARD cổ điển và nhóm thuốc ức chế TNFα, interleukin 6 và ức chế tế bào B là những loại thuốc sinh học được sử dụng phổ biến.

Nhóm thuốc DMARDs, thuốc sinh học viêm khớp dạng thấp

  • Cơ chế:

Thuốc điều trị sinh học công nghệ mới cho người bị viêm khớp dạng thấp 2

Nhóm thuốc DMARDs hay còn gọi là tác nhân sinh học. Đây là những loại thuốc hoạt động dựa trên những phản ứng miễn dịch của các tế bào, cytokin trong viêm khớp dạng thấp để điều hòa và ức chế những phân tử gây nên bệnh. Những loại thuốc này có khả năng giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng cơ thể để chống bị nhiễm khuẩn, đặc biệt gây nên bệnh viêm gan siêu vi và bệnh lao tiềm ẩn.

  • Đặc điểm nhóm thuốc DMARDs sinh học:

Đây là nhóm thuốc kiểm soát triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh tốt. Việc sử dụng thuốc để điều trị cần kết hợp với thuốc methotrexat. Tuy nhiên, một hạn chế của nhóm thuốc này đó là: nhiễm khuẩn cơ hội, lao, nhiễm virut, ung thư. Chính vì vậy, trước khi sử dụng thuốc để điều trị người bệnh sẽ được sàng lọc nhiễm trùng thông qua quy trình nghiêm ngặt.

  • Các loại thuốc thuộc nhóm DMARDs sinh học:

Thuốc DMARDs là nhóm thuốc có khả năng điều trị viêm khớp dạng thấp. Trong đó bao gồm những loại thuốc như sau: thuốc ức chế các tế bào B, thuốc ức chế yếu tố chống hoại tử khối u, thuốc ức chế Interleukin 6.

Thuốc sinh học viêm khớp dạng thấp có khả năng ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh viêm khớp cũng như các loại thuốc sinh học dùng trong điều trị nhiều loại bệnh khác. Từ đó, người bệnh sẽ giảm được nguy cơ cao bị tàn phế khi được sử dụng thuốc kịp thời. Tuy nhiên để thuốc phát huy được tối đa hiệu quả, khắc phục được nhược điểm người bệnh cần phải thực hiện đúng quy trình của bác sĩ đưa ra. Đặc biệt, trong quá trình dùng thuốc cần có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa và điều trị bệnh theo kèm.

 

Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp
Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp
Mục lục1 Nhiệt trị liệu, phương pháp vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp2 Tắm và ngâm nước nóng, biện pháp vật lý trị…
Bị viêm khớp dạng thấp cần làm xét nghiệm gì để lên phác đồ điều trị
Bị viêm khớp dạng thấp cần làm xét nghiệm gì để lên phác đồ điều trị
Mục lục1 Yếu tố RF, một trong những cách xét nghiệm viêm khớp dạng thấp2 Trong các xét nghiệm viêm khớp dạng thấp có xét…
Chẩn đoán và điều trị viêm khớp dạng thấp bằng cách nào?Phác đồ ra sao
Mục lục1 Chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp2 Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp Chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp Triệu…
Hỏi đáp bệnh sưng khớp đốt ngón tay là bệnh gì?
Hỏi đáp bệnh sưng khớp đốt ngón tay là bệnh gì?
Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc bệnh sưng khớp đốt ngón tay là bệnh gì tới chúng tôi! Với các…
Thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì?
Bệnh thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Đông y hay tây y
Mục lục1 Bệnh thấp khớp là gì?2 Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Bệnh thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp là gì? Thấp khớp…
Bệnh thấp khớp tim
Bệnh thấp khớp tim là gì? Có nguy hiểm không? Cách phát hiện bệnh
Mục lục1 Bệnh thấp khớp tim là gì?2 Triệu chứng bệnh thấp khớp tim3 Phòng ngừa bệnh thấp khớp tim Bệnh thấp khớp tim là…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *