Trang chủ / Viêm khớp dạng thấp / Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp
Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Sử dụng phương pháp Vật lý trị liệu để điều trị viêm khớp dạng thấp là phương pháp không thể thiếu khi bạn muốn kiểm soát tình hình của bệnh tốt hơn. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số những kỹ thuật thực hiện của vật lý trị liệu đang được nhiều người bệnh sử dụng hiện nay.


Nhiệt trị liệu, phương pháp vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp

Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp 1

Một trong những phương pháp vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp đầu tiên đó là sử dụng nhiệt trị liệu. Công dụng của nhiệt trị liệu là tăng quá trình tuần hoàn và dinh dưỡng tại chỗ kết hợp với giảm đau. Khi tuần hoàn được cải thiện sẽ phân tán những chất trung gian gây viêm, nuôi dưỡng khớp và giúp khớp bị tổn thương được phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần lưu ý: không sử dụng nhiệt trị liệu với những trường hợp bị viêm cấp với triệu chứng sưng, nóng, tràn dịch ở khớp và phù nề.

Tắm và ngâm nước nóng, biện pháp vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp

Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp đó các cơn đau nhức, viêm cấp. Để kiểm soát tình trạng đó bạn có thể áp dụng biện pháp tắm và ngâm nước nóng toàn thân bằng nước muối hoặc khoáng thiên nhiên. Cách này sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông và giảm các cơn đau nhức hiệu quả.

Sử dụng vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp 2

Đắp nóng tại khớp, giảm triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Đắp nóng tại khớp là phương pháp vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp có tính chất giảm đau tạm thời. Người bệnh có thể tận dụng túi nhiệt, cát nóng, bùn nóng hoặc paraffin, thậm chí lá ngải cứu sao nóng để đắp vào khớp bị viêm, đau.

Sử dụng sóng ngắn trong vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp

Lượng nhiệt của sóng ngắn có công dụng ức chế những sợi dẫn truyền cơn đau. Nhiệt khối tác động đến hạch giao cảm của bộ phận thắt lưng và cổ từ đó làm dịu, giảm áp lực đối với hệ thần kinh thực vật. Chính vì vậy mà sóng ngắn sẽ làm giảm cơn đau bên trong. Ngoài ra, phương pháp này còn có vai trò giãn và giảm lực của cơ vân do sự tác động của sóng ngắn làm tăng tuần hoàn, tái hấp thu dịch tiết đã bị tích tụ.

Trong điều trị viêm khớp dạng thấp, với những khớp trung bình và lớn hay là khớp sâu như: khớp vai, cổ, chân, gối, khuỷu và háng… có thể sử dụng sóng ngắn với liều ấm.

Hậu quả viêm khớp dạng thấp là rất nghiêm trọng. Do đó, bên cạnh các phương pháp chữa trị bằng Đông y hay Tây y thì vật lý trị liệu viêm khớp dạng thấp cần thiết được sử dụng phối hợp với nhau. Bên cạnh những biện pháp vật lí trị liệu phục hồi chức năng như đã giới thiệu ở trên thì người bệnh cũng có thể áp dụg một số cách khác như: dùng tia hồng ngoại, bài tập vận động…. Đây cũng là một căn bệnh mãn tính vì vậy bạn cần kiên trì thực hiện để đem lại kết quả cao nhất.

 

Bị viêm khớp dạng thấp cần làm xét nghiệm gì để lên phác đồ điều trị
Bị viêm khớp dạng thấp cần làm xét nghiệm gì để lên phác đồ điều trị
Mục lục1 Yếu tố RF, một trong những cách xét nghiệm viêm khớp dạng thấp2 Trong các xét nghiệm viêm khớp dạng thấp có xét…
Chẩn đoán và điều trị viêm khớp dạng thấp bằng cách nào?Phác đồ ra sao
Mục lục1 Chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp2 Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp Chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp Triệu…
Hỏi đáp bệnh sưng khớp đốt ngón tay là bệnh gì?
Hỏi đáp bệnh sưng khớp đốt ngón tay là bệnh gì?
Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc bệnh sưng khớp đốt ngón tay là bệnh gì tới chúng tôi! Với các…
Thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì?
Bệnh thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Đông y hay tây y
Mục lục1 Bệnh thấp khớp là gì?2 Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Bệnh thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp là gì? Thấp khớp…
Bệnh thấp khớp tim
Bệnh thấp khớp tim là gì? Có nguy hiểm không? Cách phát hiện bệnh
Mục lục1 Bệnh thấp khớp tim là gì?2 Triệu chứng bệnh thấp khớp tim3 Phòng ngừa bệnh thấp khớp tim Bệnh thấp khớp tim là…
10 giây chữa đau khớp bằng chiếc khăn tắm của người Nhật
10 giây trị đau khớp bằng chiếc khăn tắm của người Nhật
Mục lục1 Chuẩn bị cho bài tập trị đau khớp tại nhà2 Hướng dẫn bài tập cơ bản chữa đau khớp với chiếc khăn tắm3 Bài…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *