Thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Rất nhiều người bệnh cũng có chung những thắc mắc đó. Để hiểu rõ hơn về bệnh thấp khớp và cách điều trị bạn có thể tham khảo thông tin cụ thể sau:

Bệnh thấp khớp là gì?

Bệnh thấp khớp là gì? Thấp khớp là bệnh đặc trưng bởi các triệu chứng đau mỏi ở khớp, khi thời tiết ẩm thấp và cơ thể ngấm mưa, lạnh thì cơn đau càng nặng hơn. Cơn đau thấp khớp sẽ phụ thuộc vào thời tiết, đau kéo dài và âm ỉ, đặc biệt là kèm theo các triệu chứng khác như: ăn uống kém do rối loạn tiêu hóa và bị mất ngủ….

Thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? 1

Sau thời kỳ mãn kinh phụ nữ bị bệnh nhiều hơn so với nam giới. Tỷ lệ mắc bệnh phụ nữ béo phì cao hơn so với phụ nữ bình thường gấp khoảng 5 lần. Đây cũng là bệnh gặp phổ biến ở người cao tuổi và người béo phì.

Bệnh thấp khớp uống thuốc gì?

  • Thuốc Tây y điều trị thấp khớp

Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Thuốc Tây y là phương pháp nhiều người bệnh lựa chọn để chữa trị thấp khớp. Thuốc được sử dụng theo chỉ dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Một số loại thuốc được dùng phổ biến là: thuốc kháng viêm non- steroid, Corticosteroid, thuốc DMARD- thuốc chống thấp và Anti- cytokine- chống phân bào.

Thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? 2

Ở phụ nữ, nếu bị viêm đa khớp đầu gối, bàn tay sẽ chữa trị bằng những loại thuốc kháng viêm và thuốc có Corticoide. Trong khi đó, đối với nam giới đau khớp có thể bị ở đầu gối, tay, cổ chân và cột sống nên thuốc dùng để điều trị sẽ là thuốc kháng viêm có tác dụng nhất định. Khi đầu gối, tay, hông hay cột sống bị thoái hóa sẽ thường được chữa bằng thuốc giảm đau thông thường Aspirine, thuốc kháng viêm, thuốc xoa bóp kết hợp với ngâm nước nước suối và nước biển thích hợp….

  • Các vị thuốc dân gian điều trị thấp khớp

Thấp khớp là gì? Bệnh thấp khớp uống thuốc gì? 3

Ngoài những loại thuốc Tây y thì bệnh thấp khớp cũng có thể điều trị bằng các bài thuốc dân gian. Một số bài thuốc đơn giản, dễ sử dụng và dễ làm, có hiệu quả cao là: lá lốt và rượu tỏi.

Hướng dẫn thực hiện bài thuốc lá lốt: Sắc các vị thuốc lá lốt (20 gram), gai tầm xoong (16 gram) và thiên niên kiện (12 gram) với khoảng 400 ml nước. Sắc đến khi còn 100ml nước cốt dùng để uống trong 1 ngày.

Hướng dẫn thực hiện bài thuốc rượu tỏi: Bóc 40 gram tỏi khô. Sau đó thái nhỏ, chế biến sạch sẽ và ngâm cùng với 100 ml rượu gạo. Ngâm trong khoảng 15 ngày, thỉnh thoảng lắc lọ. Ban đầu rượu có màu trắng, sau một thời gian chuyển sang màu vàng. Rượu có màu vàng nghệ là bạn có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống khoảng 2 thìa cà phê vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ.

Trên đây là một số thông tin về thấp khớp là gì? bệnh thấp khớp uống thuốc gì? Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như sử dụng những loại thuốc điều trị phù hợp bạn cần được thăm khám và chỉ định chữa trị theo phác đồ bác sĩ.