Cường độ làm việc, học tập cao và căng thẳng khiến hệ xương khớp của bạn bị đau nhức. Ở mức độ nhẹ, chỉ là các cơn đau âm ỉ nhưng khi nặng nó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm. Để trị đau khớp bạn có thể áp dụng bài tập chỉ với chiếc khắn tắm của người Nh

Chuẩn bị cho bài tập trị đau khớp tại nhà

Đầu tiên, để thực hiện được bài tập chữa đau khớp này bạn cần phải chuẩn bị chiếc khăn tắm kích thường trung bình hoặc to vì bạn có thể gập đôi khăn lại. Sau đó, bạn cuộn khăn tắm thành một hình trụ.

Lưu ý khi cuộn khăn đó là: khăn càng được cuộn chặt bao nhiêu thì điểm tựa lại càng có độ chắc chắn và mang tới hiệu quả giảm đau bấy nhiêu.

Hướng dẫn bài tập cơ bản chữa đau khớp với chiếc khăn tắm

Bài tập có công dụng chữa đau khớp bắp tay, đau vai và cánh tay. Đặc biệt bài tập cũng rất tốt đối với người bị cứng cổ hoặc trẹo cổ ngay khi vừa mới ngủ dậy do bệnh viêm khớp gây ra.

Cách thực hiện như sau: người ở tư thế nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng và đặt nằm song song với thân. Sau đó nhờ người lót cuộn khăn chuẩn bị ở dưới của vai. Tiếp tục nhờ họ nâng hộ phần cánh tay đưa lên cao sao cho tạo thành một góc vuông. Bạn nằm ở tư thế thoải mái trong khoảng 10 đến 20 giây, kết hợp với hít sâu và thở nhẹ.

Bài tập nâng cao chữa đau khớp với khăn tắm

Bài tập nâng cao kết hợp với khăn tắm không chỉ là cách chữa đau khớp toàn thân, đặc biệt là đau khớp cổ và khớp vai mà còn có tác dụng giúp cho cột sống được thư giãn, giảm stress do phải làm việc, học tập liên tục.

Cũng như bài tập trên, thao tác thực hiện bài tập này rất đơn giản. Bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

  • Gác chân lên ghế:
  • Người nằm ngửa và đặt khăn đã được cuộn sẵn xuống dưới cổ.
  • Để cơ thể được thư giãn trong khoảng thời gian 10 đến 20 giây đồng thời hít sâu và thở đều.
  • Sau đó, nhấc khăn ra ngoài, 2 tay giơ sang hai bên và dành 20- 30 giây để được thư giãn thoải mái

Ngoài những bài tập ở trên để chữa đau khớp nhanh và hiệu quả, dứt điểm bạn cần kết hợp với các loại thuốc thảo dược hoặc tân dược cùng biện pháp hỗ trợ khác điều trị khác. Bạn cũng cần phải lưu ý tới chế độ dinh dưỡng và lối sống hàng ngày nhằm hạn chế tình trạng tái phát của bệnh.